Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Kiếm tiền với youtube

Unknown  |  at  00:01  |   |  No comments

Youtube là một nền tảng khổng lồ được phát triển bởi Google, cho phép bạn đăng tải các video để lưu trữ và chia sẻ cho người khác, cộng đồng xem, hoặc giữ riêng tư cho bạn.

Làm youtube kiếm tiền cần những gì?
 • Một máy quay phim tốt có thể là một chiếc điện thoại quay phim được hd.(nếu bạn không có đủ tiền thì bạn có thể mua các điện thoại cũ còn xài tốt trên các trang như shopee, sendo,..)
 • Một gmail để tạo kênh youtube và 1 số điện thoại để xác minh kênh giúp ta upload các video dài trên 15 phút (1 số điện thoại xác minh tầm 4 kênh)
 Nếu bạn có video hay cần chia sẻ cho mọi người cùng xem, thì bạn có thể upload chúng lên kênh youtube của bạn để mọi người xem. Khi kênh của bạn đủ điều kiện bật kiếm tiền thì bạn sẽ nhận được số tiền tỉ lệ với số lượt xem video đó và tùy thuộc vào vị trí địa lý.

Hiện nay ở vn cũng như các nước khác, có rất nhiều người trở thành triệu phú từ youtube, đơn giản công việc của họ là chia sẻ các video của họ lên mạng.

Bạn có chút tài lẻ về âm nhạc,hội họa, ... bạn có thể làm video và upload lên youtube. Bạn là người hay nấu ăn bạn cũng quay lại cách chế biến món ăn chẳng hạn. Hoặc bạn là người biết chơi game, bạn có thể quay lại cách chơi game cũng như các thủ thuật. Bạn đang sống ở nước ngoài bạn cũng có thể làm các video về cuộc sống nơi bạn hiện sinh sống hoặc quay lại trải nghiệm về địa điểm du lịch, thậm chí ngay cả đi nhậu biết được quán ăn ngon rẻ, bạn cũng có thể quay video để cho mọi cùng xem. Nói tóm lại miễn video bạn có người xem thì bạn có khả năng kiếm được tiền từ youtube.

Hiện nay tình trạng reup (lấy video của người khác up lên kênh của mình) nên các kênh youtube muốn bật được kiếm tiền cần thỏa mãn một số điều kiện cơ bản của youtube đưa ra như sau:
 •  Kênh phải đáp ứng 4.000 giờ xem và 1000 lượt đăng ký trong vòng 12 tháng gần nhất. Nếu không đạt tiêu trí trên dù kênh đang bật kiếm tiền hoặc kênh mới sẽ bị tắt tính năng kiếm tiền hoặc không được xét duyệt tính năng kiếm tiền.
  Kênh không bị report bản quyền ("kênh còn xanh" nói tóm lại, bạn cần xây dựng nội dung của chính bạn) 

 Các bước để bật kiếm tiền? (theo hướng dẫn từ youtube)
 1. Đăng nhập vào YouTube.
 2. Ở trên cùng bên phải, hãy chọn biểu tượng tài khoản của bạn > Creator Studio
 3. Trong menu bên trái, hãy chọn Kênh > Trạng thái và tính năng.
 4. Bên dưới "Kiếm tiền", nhấp vào Bật.
 5. Làm theo các bước trên màn hình để chấp nhận Điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube.
Tạo tài khoản AdSense mới hoặc kết nối tài khoản hiện có với kênh của bạn. Bạn cần có tài khoản AdSense để kiếm tiền từ video và nhận thanh toán. Hãy làm theo các bước này để thiết lập tài khoản AdSense.
Để nhận thanh toán, bạn cần đăng nhập vào tài khoản AdSense và đảm bảo bạn đã giải quyết mọi vấn đề gây tạm ngưng thanh toán. Sau khi đã giải quyết mọi vấn đề gây tạm ngưng thanh toán, bạn sẽ được thanh toán khi thu nhập của bạn đạt đến ngưỡng thanh toán theo đơn vị tiền tệ (với điều kiện kênh của bạn không bị tạm ngưng tính năng kiếm tiền và bạn tuân thủ chính sách của chúng tôi).
Đặt loại quảng cáo bạn muốn chạy trên video và tự động bật kiếm tiền cho tất cả các video hiện tại và tương lai của bạn.
Sau khi đã thiết lập tùy chọn này, bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền ngay sau khi kênh của bạn được phê duyệt.
 1. Xác nhận bạn muốn kiếm tiền cho tất cả các video hiện tại và tương lai của bạn.
 2. Chọn các hộp bên dưới Định dạng quảng cáo để chọn loại quảng cáo bạn muốn hiển thị. 
 3. Nhấp vào Lưu.
Bạn luôn có thể thay đổi các cài đặt này trong cài đặt mặc định kiếm tiền để mỗi video tải lên đều được tự động kiếm tiền hay không được kiếm tiền hoặc chọn video cụ thể mà bạn muốn kiếm tiền.
Khi kênh của bạn đáp ứng ngưỡng tham gia chương trình, chúng tôi sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn để đảm bảo hoạt động trên kênh tuân thủ các chính sách của Chương trình Đối tác YouTube, Điều khoản dịch vụ của YouTube và Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cho bạn biết ngay sau khi quy trình này hoàn tất.
Nếu bạn chưa có đủ lượt xem để được chúng tôi xem xét, hãy tiếp tục tạo nội dung gốctăng lượng người xem của mình.
Ngưỡng lượt xem này cung cấp cho chúng tôi đủ thông tin để xác định tính hợp lệ của kênh. Ngưỡng này cũng cho phép chúng tôi xác nhận xem kênh có tuân thủ nguyên tắc cộng đồng và chính sách quảng cáo của chúng tôi hay không.

 Làm thế nào để nhanh đạt yêu cầu của youtube khi bật kiếm tiền?
 Đối với kênh nội dung hay thì việc đạt yêu cầu bật kiếm tiền của youtube vô cùng dễ dàng. Còn nếu kênh bạn có lèo tèo vài video hoặc vài đăng kí thì bạn có thể thuê người chạy view và sub cho bạn với chi phí tầm 150k vnd. 

Nội dung nào hiện nay đang hot nhất hiện nay và kiếm được nhiều tiền
 Nội dung được xem nhiều hiện nay là các kênh về gamer, kênh trẻ em,  ăn uống với số lượt view (lượt xem) cao.
Muốn kiếm được nhiều tiền thì video của kênh đó phải được view ở những quốc gia có giá trị cao như Hoa Kỳ, châu Âu.Vì những nơi này nhà quảng cáo chi số tiền cao hơn. Nếu bạn làm kênh chỉ để ở VN xem thì đó chính là thất bại lớn, ví dụ 5000 lượt xem ở Hoa Kỳ giúp bạn kiếm 5$ còn nếu 5000 lượt xem đó xuất phát từ ip vn thì tầm được 5000 vnd (tầm 0,25 $). Vậy thì kênh đó hướng tới chỉ để chia sẻ cho xem chứ không quan tâm đến kiếm tiền, kênh này muốn kiếm tiền thì chủ yếu kêu gọi nhà tài trợ.

Rủi ro khi kiếm tiền trên youtube là gì?
Kênh của bạn bị dính report bản quyền (bạn có thể kháng cáo )làm die kênh thì xem như doanh số của tháng đó đi tong. Hạn chế chia sẻ doanh số youtube của mình vì hiện nay ở vn có một số thành phần không ăn được phá cho hôi. Họ có cả tool để report và phá kênh bạn, dù thành công hay không cũng ảnh hưởng rất lớn đến kênh của bạn.

 • Lời kết: Việc kiếm tiền từ youtube ban đầu khá vất vả , nhưng khi kênh đã đi vào ổn định thì bạn chỉ ngồi nhịp chân cho mọi người xem và tiền chảy vào túi bạn mà thôi. Ví dụ bạn có 1 kênh tầm 300 video mỗi video có 1k lượt xem / video thì tháng đó bạn cũng được 300k view rồi.

0 nhận xét: